Trang chủ Bệnh Thoái hóa khớp Bài tập thể dục giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

Bài tập thể dục giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là một căn bệnh mãn tính, là một trong những bệnh thoái hóa khớp thường gặp. Việc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối là cả một quá trình dài kiên trì kết hợp giữa điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu, chế độ ăn uống, thay đổi thói quen sinh hoạt và thể dục thể thao nhẹ… Hôm nay, Umi Pharmacy – Thuốc bổ xương khớp Glucosamin xin giới thiệu đến các bệnh nhân thoái hóa khớp các bài tập thể dục giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối giúp cho bệnh nhân thoái hoá khớp gối có thể giảm bớt cơn đau.

Bài tập 1

Nằm trên sân cứng 2 chân duỗi thẳng sau đó gập cẳng chân và đùi, gập đùi vào bụng sau đó trở về tư thế ban đầu, làm 15-20 nhịp.

Bài tập 2

Bài tập giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

Bài tập giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

Nằm co 2 chân, hai bàn tay đặt lên 2 gối xoay tròn theo chiều kim đồng hồ 15-20 nhịp rồi quay ngược chiều kim đồng hồ 15-20 nhịp.

Bài tập 3

Đứng thắng, lấy mũi chân làm trụ quay tròn gối theo chiều kim đồng hồ rồi ngược chiều kim đồng hồ trong 3 phút.

Bài tập 4

Đứng hơi cúi, hai tay đặt lên 2 gối quay 2 gối theo chiều kim đồng hồ rồi làm ngược lại trong 1 phút.

Bài tập 5

Ngồi thẳng trên 1 chiếc ghế, chân để vuông góc với đùi đá chân đau về phía trước chếch với đùi 1 góc 150 độ giữ vài dây rồi trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 6

Ngồi như động tác 3 để thẳng chân với mặt ghế, giữ vài giây trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần.

Bài tập giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

Bài tập giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập thể dục giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối như trên, để hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp gối nói riêng, các bệnh về xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp… nói chung khác, bệnh nhân nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị để có hiệu quả tốt nhất. Một số sản phẩm được đánh giá tốt trên thị trường hiện nay như:

Chúng tôi cử người tư vấn sản phẩm tận nơi MIỄN PHÍ

Tin tức khác

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt như thế nào mới hiệu quả nhất?

Lá lốt không chỉ là một loại rau gia vị để làm nên nhiều món ngon mà còn là vị thuốc nam nổi tiếng dùng để chữa trị bệnh lý xương khớp. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt sao...

Chi tiết

Cách phòng và điều trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là một trong những bệnh thoái hóa khớp hay gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống, có thể do tuổi tác, do chế độ ăn uống thiếu chất hoặc chế độ sinh hoạt vận động không hợp lý. Hôm nay hệ thống nhà thuốc Umi Pharmacy –  chuyên về sản...

Chi tiết

5 loại thực phẩm tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Giới thiệu thực phẩm tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ được nhiều bác sỹ và chuyên gia xương khớp khuyên dùng hiện nay. Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với những bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, ăn uống không đầy đủ chất làm cho mật độ canxi trong xương giảm...

Chi tiết