Trang chủ Bệnh viêm khớp Các động tác giảm viêm đau cột sống cổ

Các động tác giảm viêm đau cột sống cổ

Đau cột sống cổ, mỏi cổ, đau tiếp nối giữa phần cổ với vai đều là một số biểu hiện của các bệnh như thoái hóa đốt sống cổ, đau vai gáy, gai đôi cột sống… Hôm nay, Umi Pharmacy xin giới thiệu đến các bạn các động tác giảm viêm đau cột sống cổ!

Những Quý khách hàng đau cột sống cổ đều có thể sử dụng sản phẩm Glucosamine và mang lại hiệu quả cao.

Day huyệt phong phủ điều trị đau cột sống cổ

Bước 1: Xoa cổ gáy

Bệnh nhân ngồi thả lỏng người, úp hai lòng bàn tay lên gáy sát theo chiều ngang của gáy từ trái sang phải và ngược lại, từ trên xuống dưới.

Bước 2: Day huyệt phong phủ

  • Kế tiếp để 4 đầu ngón tay để lên chính giữa chỗ hõm sau gáy (huyệt phong phủ) day nhẹ dọc cột sống cổ từ trên xuống dưới theo vòng xoáy chôn ốc từ 20 – 30 lần.
  • Tiếp theo, chuyển tay sang sườn gáy cũng làm động tác trên từ huyệt phong trì xuống dưới bờ vai cả hai bên từ 20 – 30 lần. Có thể kết hợp thêm dầu xoa bóp để tăng hiệu quả.

benh viem dau cot song co

Bệnh viêm đau cột sống cổ

Vận động cổ giảm đau

Động tác 1 có tác dụng làm giãn tất cả các nhóm cơ cột sống cổ một cách từ từ giúp giải phóng sự chèn ép, lưu thông máu tăng cường dinh dưỡng nuôi cột sống cổ.

  • Ngồi trên ghế đỉnh đầu và mặt ghế tạo thành góc vuông 90 độ, cúi đầu thật từ từ đến khi cằm chạm sát thành ngực thì dừng lại, giữ 1 – 3 phút rồi nhẹ nhàng nâng đầu lên về vị trí ban đầu.
  • Ngửa đầu ra sau gáy hết cỡ, giữ nguyên trong 1 – 3 phút và sau đó nhẹ nhàng nâng đầu lên về vị trí ban đầu.
  • Làm động tác như trên đối với nghiêng trái nghiêng phải (má phải sát với bờ vai).
  • Tập 5 – 10 lần sau tăng lên, ngày tập hai lần sáng ngủ dậy và trước khi ngủ.

Động tác 2 để cột sống cổ kéo giãn tự nhiên, phòng trị co cơ, hẹp khe liên kết, thúc đẩy tuần hoàn đốt sống cổ.

  • Nằm ngửa thả lỏng người tối đa trên một mặt phẳng cứng, đầu không gối hai tay buông lỏng theo thân trong 10 – 15 phút.
  • Cố định ụ chẩm và gót chân đồng thời rướn và co người về phía trước, giữ ở tư thế này 1 – 2 phút.

Động tác 3 có tác dụng giãn cơ, lưu thông tuần hoàn vùng cổ gáy, tạo đường cong sinh lý trở lại cho cột sống cổ.

  • Nằm úp mặt thả lỏng người hai tay xuôi theo cơ thể, bàn chân duỗi tối đa, lấy cằm là điểm đỡ chính cho đầu, nằm trong tư thế này 10 – 15 phút.

van dong co giam dau

Vận động cổ giảm đau

Ngoài các cách trên, để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp… hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng một trong số những thực phẩm chức năng như:

Chúng tôi cử người tư vấn sản phẩm tận nơi MIỄN PHÍ

Nguồn: http://thuocglucosamine.com/

Tin tức khác

Một số phương pháp giảm đau cho bệnh nhân viêm khớp

Bệnh viêm khớp gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Làm thế nào để giảm đau, duy trì sự dẻo dai cho các khớp xương và làm chậm sự phát triển của bệnh viêm khớp là câu hỏi mà nhiều người đang băn khoăn. Hôm nay, Umi Pharmacy...

Chi tiết

Cách điều trị viêm khớp vai và chế độ sinh hoạt đúng cách

Bệnh viêm khớp vai là một trong số những bệnh hay gặp liên quan đến xương khớp. Để điều trị bệnh phải có sự kiên trì, không được quá sức và phải luyện tập thường xuyên mới có thể nhanh chóng hồi phục. Hệ thống nhà thuốc Glucosamine Umi Pharmacy xin giới thiệu đến các bạn cách điều trị viêm khớp vai và...

Chi tiết

Người bị bệnh viêm khớp nên ăn gì để giảm đau

Người bị bệnh viêm khớp nên sử dụng các loại thuốc Glucosamine, để giảm nhẹ các triệu chứng đau khớp gây ra bạn không chỉ dựa vào việc uống thuốc và tập luyện mà còn phải chú trọng đến chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp giảm đau các...

Chi tiết