Trang chủ Bệnh viêm khớp Cách điều trị viêm khớp vai và chế độ sinh hoạt đúng cách

Cách điều trị viêm khớp vai và chế độ sinh hoạt đúng cách

Bệnh viêm khớp vai là một trong số những bệnh hay gặp liên quan đến xương khớp. Để điều trị bệnh phải có sự kiên trì, không được quá sức và phải luyện tập thường xuyên mới có thể nhanh chóng hồi phục. Hệ thống nhà thuốc Glucosamine Umi Pharmacy xin giới thiệu đến các bạn cách điều trị viêm khớp vai và chế độ sinh hoạt đúng cách cho người bệnh!

Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp vai

2 đợt điều trị

  • Điều trị đợt đau cấp làm giảm nhanh chóng các triệu chứng đau vai, góp phần sớm phục hồi được chức năng vận động của khớp.
  • Điều trị duy trì có mục tiêu phục hồi các mô bị tổn thương, tăng cường sức mạnh của khớp vai và tránh tái phát bệnh.

Một số phương pháp điều trị viêm khớp vai

Điều trị viêm khớp vai phải kết hợp nhiều biện pháp khác nhau như nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và cả Đông y.

  • Uống thuốc giảm đau: bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau, chống viêm (celebrex, mobic), giãn cơ (myonal), an thần hay tiêm thuốc chống viêm corticoid tại chỗ vào vùng bao gân cơ bị tổn thương.
  • Biện pháp vật lý trị liệu như chườm lạnh, hay dùng đèn hồng ngoại, laser, sóng ngắn, vi sóng, điện từ trường.

viem khop vai

Chườm lạnh cho người bị viêm khớp vai

  • Cũng có thể xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Khi cần cũng có thể dùng cồn thuốc đắp trên vùng khớp vai bị đau.
  • Phẫu thuật là phương pháp cuối cùng (cách này thường áp dụng với các vận động viên sau khi được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau mà không khỏi).

Sản phẩm nên xem: Glucosamine Mỹ

Chế độ sinh hoạt, vận động khi bị viêm khớp vai

Trong giai đoạn đau vai cấp tính cần phải để cho vai được nghỉ ngơi. Nếu đau vai ít thì chỉ cần tránh không cử động. Nếu đau vai nhiều thì cần cố định cánh tay bên vai đau bằng một cái khăn đeo vào cổ để cho cơ vai được nghỉ ngơi.

Sau khi điều trị có hiệu quả thì bắt đầu tập luyện để phục hồi chức năng khớp vai. Tuy nhiên các bài tập luyện bao giờ cũng phải dần dần, từ nhẹ đến nặng, không tập quá sức, kiên trì trong 1-2 năm.

Có thể tập thái cực quyền. Mùa hè tránh để gió thổi vào người quá lâu. Khi bị mưa ướt cần phải tắm bằng nước nóng ngay. Tăng cường giữ ấm vào mùa đông, ban đêm ngủ nên tránh để lộ vai ra ngoài.

tap luyen ngan ngua viem khop vai

Người bị viêm khớp vai cần luyện tập đúng cách

Tránh lao động quá mức trong thời gian dài. Tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Bệnh nhân cũng cần được an ủi về mặt tâm lý, tránh những biểu hiện lo âu, căng thẳng, lo lắng vì bệnh tật.

Ngoài ra, việc uống bổ sung các thực phẩm chức năng bổ xương khớp cũng rất có hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Một số sản phẩm tốt như Glucosamine 1500mg Orihiro Nhật Bản 900 viênSụn Vi Cá Mập Squalene Orihiro 360 viên Nhật Bản, Xương khớp Nhất Nhất...

Tin tức khác

Một số phương pháp giảm đau cho bệnh nhân viêm khớp

Bệnh viêm khớp gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Làm thế nào để giảm đau, duy trì sự dẻo dai cho các khớp xương và làm chậm sự phát triển của bệnh viêm khớp là câu hỏi mà nhiều người đang băn khoăn. Hôm nay, Umi Pharmacy...

Chi tiết

Người bị bệnh viêm khớp nên ăn gì để giảm đau

Người bị bệnh viêm khớp nên sử dụng các loại thuốc Glucosamine, để giảm nhẹ các triệu chứng đau khớp gây ra bạn không chỉ dựa vào việc uống thuốc và tập luyện mà còn phải chú trọng đến chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp giảm đau các...

Chi tiết

Những thực phẩm kiêng kỵ với người bị bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp là loại bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đặc biệt là khả năng vận động. Việc ăn uống rất quan trọng góp phần quyết định sự thành bại của quá trình điều trị bệnh viêm khớp. Chính vì vậy, Umi Pharmacy xin thông tin cho các bạn về những thực phẩm kiêng...

Chi tiết