Trang chủ Bệnh Thoái hóa khớp Cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho dân văn phòng

Cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho dân văn phòng

Nhân viên văn phòng là đối tượng rất dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân là họ thường xuyên phải ngồi một chỗ, ít vận động…Umi Pharmacy xin giới thiệu đến bạn cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho dân văn phòng, ngay từ bây giờ bạn hãy tập cho mình một thói quen làm việc và luyện tập một cách hợp lý để phòng tránh bệnh nhé!

Cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho dân văn phòng

 • Ghế phải có độ cao thích hợp so với bàn làm việc/bàn học, không để ghế ngồi quá cao hay quá thấp.
 • Giữ khoảng cách hợp lý từ tay đến bàn làm việc.
 • Các chuyên gia khuyên nên sử dụng máy tính có màn hình lớn (từ 17 inch trở lên) không những tốt cho đôi mắt mà còn giúp các cơ cổ không bị căng, mỏi.
 • Khi ngủ hãy thường xuyên chuyển mình tránh bị vẹo cổ.
 • Không nằm sấp, bơi tư thế này sẽ khiến cho cổ bị gập xuống dễ gây thoái hóa đốt sống cổ.

thoai hoa dot song co

Tư thế chuẩn giúp tránh thoái hoá cột sống

 • Ngồi cách màn hình 50-66cm và đặt màn hình dưới tầm mắt khoảng 10-20 độ, không để tầm màn hình quá cao hoặc quá thấp hơn so với tầm mắt.
 • Sắp xếp hợp lý nguồn ánh sáng, không để ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.
 • Để màn hình thẳng ngay trước mặt chứ đừng để lệch về một bên.
 • Ngồi thẳng lưng và 2 vai giữ ngang bằng.
 • Massage cổ cũng là cách giảm đau mỏi cho cổ rất hữu hiệu.
 • Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng.

>>Xem thêm: Những thói quen xấu gây thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp massage giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ

 • Đầu tiên dùng 1 hoặc 2 tay massage từ phần sau cổ. Lòng bàn tay áp sát vào cổ, di chuyển từ phần tóc ở gáy xuống lưng và phần khớp vai. Sau đó, dùng cạnh của lòng bàn tay và ngón cái bóp mạnh.
 • Dùng mu lòng bàn tay day nhẹ từ gáy đến cổ. Thực hiên khoảng 1-2 phút. Dùng tay phải tìm đốt sống cổ thứ 7 (to hơn các đốt sống khác) và day xung quanh đốt sống đó.
 • Đan 2 tay vào nhau để sau gáy. Ngẩng cằm lên, hít vào từ từ và đếm đến 10. Mắt mở, nhìn trên trần nhà. Khi làm động tác này, tay đóng vai trò là lực cản đầu đang ngẩng lên. Các cơ ở cổ căng hết mức. Thở ra trong 10 giây, cằm từ từ cúi xuống ngực. Dưới sức nặng của tay, các cơ ở cổ giãn ra. Lặp lại động tác này 3 lần.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất, bệnh nhân nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị. Một trong những cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho dân văn phòng được khá nhiều người lựa chọn. Một số sản phẩm thực phẩm chức năng phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho dân văn phòng chúng ta có thể tham khảo thêm:

Nếu cần thêm thông tin hoặc góp ý về cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho dân văn phòng Quý vị và các bạn hãy gửi theo địa chỉ

Tin tức khác

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt như thế nào mới hiệu quả nhất?

Lá lốt không chỉ là một loại rau gia vị để làm nên nhiều món ngon mà còn là vị thuốc nam nổi tiếng dùng để chữa trị bệnh lý xương khớp. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt sao...

Chi tiết

Cách phòng và điều trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là một trong những bệnh thoái hóa khớp hay gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống, có thể do tuổi tác, do chế độ ăn uống thiếu chất hoặc chế độ sinh hoạt vận động không hợp lý. Hôm nay hệ thống nhà thuốc Umi Pharmacy –  chuyên về sản...

Chi tiết

5 loại thực phẩm tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Giới thiệu thực phẩm tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ được nhiều bác sỹ và chuyên gia xương khớp khuyên dùng hiện nay. Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với những bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, ăn uống không đầy đủ chất làm cho mật độ canxi trong xương giảm...

Chi tiết