Trang chủ Bệnh viêm khớp Một số phương pháp giảm đau cho bệnh nhân viêm khớp

Một số phương pháp giảm đau cho bệnh nhân viêm khớp

Bệnh viêm khớp gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Làm thế nào để giảm đau, duy trì sự dẻo dai cho các khớp xương và làm chậm sự phát triển của bệnh viêm khớp là câu hỏi mà nhiều người đang băn khoăn. Hôm nay, Umi Pharmacy xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp giảm đau cho bệnh nhân viêm khớp, mời các bạn tham khảo!

Sản phẩm nên xem: Thuốc Glucosamine sản phẩm hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp.

Tập luyện thể dục

Mỗi ngày bệnh nhân chỉ cần dành 15 – 30 phút để tập luyện. Trong khi tập nên chú ý không tập quá sức, nên luyện tập hàng ngày, ban đầu tập từ từ và gia tăng nhịp độ lên dần.

Thủy trị liệu

Giảm đau bằng cách tắm suối nước khoáng tự nhiên, bể tắm, bồn tắm. Để giúp các động tác thực hiện dễ dàng hơn, có thể tập luyện trong hồ nước xoáy.

Nhiệt liệu

Có thể dùng khăn đắp nóng, chai nước nóng hoặc đèn chiếu nóng. Chú ý không nằm trên khăn nóng, chỉ phủ nó lên vùng bị đau và không sử dụng cho khớp đang bị viêm cấp (sưng, nóng, đỏ).

Đắp sáp paraffin

Phương pháp này rất tốt cho bàn tay – bàn chân. Nhúng bàn tay hay bàn chân vào sáp paraffin đang nóng chảy 1-2 lần rồi rút ra. Sáp ấm khô lại. Giữ nguyên bàn tay không để sáp rơi ra làm mất hơi ấm.

Đắp paraffin giảm đau

Đắp paraffin giảm đau

Điều trị bằng sóng siêu âm

Sóng siêu âm xâm nhập vào trong cơ thể có thể hâm nóng các phần nhỏ của cơ thể nhanh đến độ chỉ cần 1-2 phút, lâu nhất là 10 phút thì công việc chữ trị đã hoàn tất.

Cố vấn tâm lý

Hình thức này bao gồm tập luyện giải khuây, hình tượng có hướng dẫn và tự kỷ ám thị, các phương pháp này đòi hỏi sự tập trung để thay đổi nhận thức về nỗi đau hay lái dòng chảy căn bệnh theo ý muốn của mình.

Xung điện thần kinh qua da

Cách này có tác dụng làm dịu nhẹ các cơn đau.

Dùng nẹp bó khớp

Dùng nẹp giúp cho khớp được thoải mái, giữ chúng cố định trong khi làm việc hay đề phòng dị dạng. Bệnh nhân không còn cảm giác đau mà vẫn đi lại bình thường, mà không cần dùng thuốc giảm đau.

Massage vùng khớp đau

Massage giảm đau do viêm khớp

Massage giảm đau do viêm khớp

Đưa tay vào những chỗ bị đau và chà đi chà lại. Động tác này giúp giảm cơn đau, kích thích máu lưu thông và có công dụng giảm đau khớp hiệu quả. Có thể sử dụng thêm những loại tinh dầu nóng hoặc dùng rượu gừng để xoa bóp và mát xa vùng khớp bị đau.

Ngoài các cách trên, bệnh nhân nên sử dụng kết hợp thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp như Glucosamine 1500mg Orihiro Nhật Bản 900 viênSụn Vi Cá Mập Squalene Orihiro 360 viên Nhật BảnGlucosamine Chondroitin 1500mg hộp 220 viên

Tin tức khác

Cách điều trị viêm khớp vai và chế độ sinh hoạt đúng cách

Bệnh viêm khớp vai là một trong số những bệnh hay gặp liên quan đến xương khớp. Để điều trị bệnh phải có sự kiên trì, không được quá sức và phải luyện tập thường xuyên mới có thể nhanh chóng hồi phục. Hệ thống nhà thuốc Glucosamine Umi Pharmacy xin giới thiệu đến các bạn cách điều trị viêm khớp vai và...

Chi tiết

Người bị bệnh viêm khớp nên ăn gì để giảm đau

Người bị bệnh viêm khớp nên sử dụng các loại thuốc Glucosamine, để giảm nhẹ các triệu chứng đau khớp gây ra bạn không chỉ dựa vào việc uống thuốc và tập luyện mà còn phải chú trọng đến chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp giảm đau các...

Chi tiết

Những thực phẩm kiêng kỵ với người bị bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp là loại bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đặc biệt là khả năng vận động. Việc ăn uống rất quan trọng góp phần quyết định sự thành bại của quá trình điều trị bệnh viêm khớp. Chính vì vậy, Umi Pharmacy xin thông tin cho các bạn về những thực phẩm kiêng...

Chi tiết