Trang chủ Bệnh Thoái hóa khớp Một số phương pháp kéo giãn cột sống điều trị thoái hóa cột sống cổ

Một số phương pháp kéo giãn cột sống điều trị thoái hóa cột sống cổ

Kéo giãn cột sống là một phương pháp mới để chữa trị các chứng đau do bệnh thoái hóa cột sống gây ra. Tác dụng điều trị của phương pháp kéo giãn cột sống cổ đã được đánh giá bởi nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới và tại các trung tâm thần kinh và phục hồi chức năng. Đây là một phương pháp khá phức tập vì vậy cần thận trọng theo chỉ dẫn của bác sỹ nếu không sẽ gây ra các hậu quả đáng tiếc. Umi Pharmacy – Thuốc Glucosamine xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp kéo giãn cột sống điều trị thoái hóa cột sống cổ, mời các bạn tham khảo!

Một số phương pháp kéo giãn cột sống cổ

Kéo giãn ở tư thế nằm bằng đai Glisson

Giống như trong xoa bóp, điều quan trọng trong kéo giãn cột sống cổ là để bệnh nhân nằm đúng tư thế. Người ta có thể có lực kéo nhẹ nhàng và điều chỉnh được và đã được áp dụng từ lâu trong lâm sàng. Đai Glisson phải vừa vặn với đầu và không được phép đè nén vào cằm hoặc cuống họng và không bao giờ làm ứ đọng máu ở các mạch máu cổ lớn.

Kéo giãn bằng đai Glisson tiến hành ở tư thế nằm ngửa

Kéo giãn cột sống cổ

Kéo giãn cột sống cổ

Cột sống cổ gấp với góc giữa 20-30 độ của bệnh nhân là do sự mất trọng tải của đầu, lực kéo sẽ cần ít hơn khi ngồi và ở tư thế nằm, cơ dễ giãn hơn. Các rễ thần kinh tủy sống thường được trùng lỏng khi hơi giang tay hoặc giơ tay ngang vai.

Kéo giãn cột sống cổ ở tư thế ngồi hoặc đứng

Với tư thế của tay để dọc thân sẽ làm cơn đau tăng lên. Vì rễ thần kinh tủy sống do các hoàn cảnh nhất định đang bị kéo căng, nên hệ thống kéo Glisson không nên nằm cùng với trục của cơ thể mà hơi chếch về trước làm cho cột sống cổ hơi cong ra trước. Không được phép kéo chỉnh nằm ở tư thế ưỡn cột sống vì nó làm hẹp các lỗ liên đốt cột sống cổ, đồng thời lại gây quá căng các cơ cổ ở mặt trước.

Kéo giãn ở tư thế thẳng đứng

Lực kéo ở cột sống cổ có thể tạo ra bằng các trọng lượng treo trên ròng rọc bằng máy điều chỉnh với kéo giãn cách quãng. Sau mỗi lần kéo phải mang đai cổ hoặc đỡ cổ để cố định.

Kéo giãn cột sống cổ

Kéo giãn cột sống cổ

Chú ý: Kéo giãn cột sống cổ không được kéo lâu quá vì do giảm áp lực trong đĩa đệm sẽ gây tăng thể tích nhanh nên đau sẽ tăng.

Ngoài các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống như trên, người bệnh cần uống kết hợp thực phẩm bổ sung hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp hiệu quả như:

Chúng tôi cử người tư vấn sản phẩm tận nơi MIỄN PHÍ

Tin tức khác

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt như thế nào mới hiệu quả nhất?

Lá lốt không chỉ là một loại rau gia vị để làm nên nhiều món ngon mà còn là vị thuốc nam nổi tiếng dùng để chữa trị bệnh lý xương khớp. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt sao...

Chi tiết

Cách phòng và điều trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là một trong những bệnh thoái hóa khớp hay gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống, có thể do tuổi tác, do chế độ ăn uống thiếu chất hoặc chế độ sinh hoạt vận động không hợp lý. Hôm nay hệ thống nhà thuốc Umi Pharmacy –  chuyên về sản...

Chi tiết

5 loại thực phẩm tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Giới thiệu thực phẩm tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ được nhiều bác sỹ và chuyên gia xương khớp khuyên dùng hiện nay. Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với những bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, ăn uống không đầy đủ chất làm cho mật độ canxi trong xương giảm...

Chi tiết