Trang chủ Bệnh Thoái hóa khớp Những bài tập trị đau lưng cho bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng

Những bài tập trị đau lưng cho bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng

Người bị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng sẽ thấy khó chịu nhất là khi những cơn đau lưng thường xuyên xuất hiện, làm việc đi lại hay ngồi cũng khó khăn, không yên. Để điều trị bệnh ngoài việc dùng thuốc bạn cũng nên kết hợp với tập luyện để phòng và giảm các cơn đau lưng do thoái hóa gây ra. Umi Pharmacy – Nhà thuốc Glucosamine xin giới thiệu những bài tập trị đau lưng cho bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng!

Động tác 1: Xoa bóp huyệt thận du

Tác dụng của động tác này giúp bổ thận giãn gân cơ. Đứng thẳng, úp hai bàn tay vào vùng thắt lưng, sát lên xuống 20 lần tới khi nóng lên rồi đặt hai bàn tay vào vùng hông, ngón cái hướng ra sau bấm nhẹ vào huyệt thận du, day huyệt khoảng 20 lần theo chiều kim đồng hồ rồi day ngược lại.

Động tác 2

Nằm ngửa trên giường, hai chân duỗi thẳng, hai tay ôm gối, co gấp gối phải vào ngực hết cỡ, giữ vài giây rồi duỗi ra. Đổi chân làm tương tự, làm khoảng 20 lần cho mỗi chân.

dong tac 2

Bài tập cho bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng

Động tác 3

Nằm ngửa thẳng 2 chân, nâng từ từ chân phải lên hết mức tới khi chân vuông góc với mặt giường. Giữ ở tư thế này vài giây hạ chân xuống, làm tương tự với chân trái. Mỗi chân làm như vậy 20 lần.

Động tác 4

Tư thế như động tác 3, nâng thẳng cả hai chân hết mức có thể, giữ ở tư thế đó rồi dạng ra, khép vào 3 – 5 lần, hạ chân xuống. Làm như vậy 10-15 lần.

Động tác 2,3,4 có tác dụng làm khỏe khối cơ lưng.

Động tác 5

Động tác tập giúp trị đau lưng. Nằm ngửa, hai tay đặt hờ vào đùi, uốn cong người ngồi dậy, tay không bám chặt vào đùi. Rồi từ từ ngồi xuống. Làm khoảng 15 lần.

Động tác 6

Nằm ngửa, tay xuôi, tỳ xuống mặt giường, hai chân co. Đẩy hai chân ưỡn bụng lên phía trên, nâng mông khỏi mặt giường rồi từ từ hạ xuống, làm khoảng 15 lần.

>Top 3 sản phẩm thuốc bổ xương khớp hàng đầu

Động tác 7

Nằm nghiêng, chân trên duỗi, chân dưới co, nâng chân trên lên cao hết mức, giữ vài giây rồi hạ xuống. Làm khoảng 15 lần, đổi tư thế làm tương tự với chân kia.

Động tác 8

Nằm sấp, hai tay vòng ra sau ôm lấy hông, hai chân thẳng. Ưỡn người nâng nửa người trên khỏi mặt giường, giữ ở tư thế này vài giây rồi hạ xuống, thực hiện khoảng 15 lần.

Động tác 9: Chống đẩy

Bài tập cho bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng

Bài tập cho bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng

Nằm sấp, hai tay chống xuống mặt giường, lưng và chân thẳng, chống đẩy khoảng 10 lần. Nếu khi chống đẩy thấy đau từ từ chống đầu gối để hạ dần người xuống. Không nên làm động tác này khi đang đau cấp.

Động tác 10

Đứng thẳng, hai tay xuôi thẳng ra trước, gối thẳng, từ từ cúi gập người xuống rồi trở lại tư thế ban đầu. Làm khoảng 15 lần. Lúc bắt đầu tập không nên cố cúi quá thấp gây đau mà phải hạ dần độ cúi.

Chú ý khi thực hiện các bài tập này phải tập từ từ, tránh tập quá sức, khi thấy đau phải ngừng tập, không nên tập trong giai đoạn đau cấp.

Bên cạnh việc tham khảo những bài tập trị đau lưng cho bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng quý khách có thể tham khảo thêm những dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp như:

Chúng tôi cử người tư vấn sản phẩm tận nơi MIỄN PHÍ

Tin tức khác

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt như thế nào mới hiệu quả nhất?

Lá lốt không chỉ là một loại rau gia vị để làm nên nhiều món ngon mà còn là vị thuốc nam nổi tiếng dùng để chữa trị bệnh lý xương khớp. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt sao...

Chi tiết

Cách phòng và điều trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là một trong những bệnh thoái hóa khớp hay gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống, có thể do tuổi tác, do chế độ ăn uống thiếu chất hoặc chế độ sinh hoạt vận động không hợp lý. Hôm nay hệ thống nhà thuốc Umi Pharmacy –  chuyên về sản...

Chi tiết

5 loại thực phẩm tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Giới thiệu thực phẩm tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ được nhiều bác sỹ và chuyên gia xương khớp khuyên dùng hiện nay. Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với những bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, ăn uống không đầy đủ chất làm cho mật độ canxi trong xương giảm...

Chi tiết